DEVELOPERบริษัท เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2553 ในนามบริษัท รักษาแลนด์ (สาทร-พระราม 3) จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2556 โดยมี นาย ทนงศักดิ์ มโนธรรมรักษา เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ อันมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากว่า 20 ปี โดยยึดแนวทาง นโยบายการดำเนินธุรกิจที่มีคุณภาพ ตั้งแต่การก่อสร้าง ไปจนถึงการให้บริการอย่างดี มีความซื่อสัตย์ และรับผิดชอบต่อลูกค้า จนได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ยอมรับตลอดมา จนทำให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจไปได้ไกลและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วตามลำดับ

ลักษณะการดำเนินงาน เป็นผู้ประกอบธุรกิจประเภทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์แนวราบ (Commercial Low Rise) โดยรูปแบบโครงการที่พัฒนาได้แก่ ศูนย์การค้า ,โฮมออฟฟิศ ,ทาวน์โฮม, มินิ ออฟฟิศ, อาคารพาณิชย์ และทาวน์เฮ้าส์ เป็นต้น โดยทุกโครงการให้ความสำคัญกับทำเลที่ตั้ง โดยเน้นทำเลที่ดี มีศักยภาพในการเจริญเติบโต สภาพแวดล้อมโครงการที่สวยงาม ติดถนนใหญ่ การเดินทางสะดวกสบาย คล่องตัวมาเป็นลำดับแรก

การจัดการภายในองค์กร มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการบริหารกิจการ โดยเน้นหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Good Governance) อันเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างให้องค์กรมีระบบที่มีประสิทธิภาพ มีความน่าเชื่อถือ โปร่งใส ตรวจสอบได้ อันเป็นรากฐาน
สำคัญสู่การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน (Sustainable) ทางธุรกิจทั้งในวันนี้และอนาคต เจ.เอส.พี. กรุ๊ป ประกอบด้วย บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด อันเป็นบริษัทแม่ด้วยทุนจดทะเบียน 1,500 ล้านบาท โดยมีบริษัทในเครืออีก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ไชน่าเซ็นเตอร์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท, บริษัท เจ.เอส.พี. โกลด์เด้นแลนด์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท, บริษัท สำเพ็ง 2 พลาซ่า จำกัด ทุนจดทะเบียน 110 ล้านบาท และบริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ แมนเนจเม้นท์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท

อาณาจักรค้าปลีก-ส่ง ศูนย์รวม สินค้า แหล่งช็อปปิ้ง
สำเพ็ง2, สำเพ็ง 2 พลาซ่า, สำเพ็ง 2 เซ็นเตอร์ สุดยอดทำเล
ติดถนนกัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก-เอกชัย-พระราม2 พื้นที่โครงการกว่า 200 ไร่ อาคารร้านค้าขายและพื้นที่เช่า รองรับผู้ประกอบการกว่า 1,200 ร้านค้า
พื้นที่จอดรถ กว่า4,000 คัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
โอกาสทองของผู้ประกอบการ เกิดขึ้นแล้วที่นี่


อาคารพาณิชย์กว้าง 4 ชั้น หน้ากว้าง 8 ม. ลึก 13 ม. พื้นที่ใช้สอย 444 ตร.ม. พร้อมฟุตบาทในร่ม(ใต้อาคาร) กว้าง 3 ม.
ถนนภายในโครงการกว้าง 17 ม.


อาคารชั้นเดียวแบ่งให้เช่าภายใต้คอนเซ็ปต์ศูนย์รวมตลาดน้ำชั้นนำจากทั่วเมืองไทย สัมผัสวิถีชีวิตตลาดน้ำ ใจกลางเมือง


อาคาร 2 ชั้นแบ่งให้เช่า ศูนย์รวมร้านอาหารและร้านค้า พร้อมทางเดินเท้าสะดวกสบายกกว้างถึง 12 ม.


อาคารพาณิชย์กว้าง 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 4 ม. ลึก 15 ม. พื้นที่ใช้สอย 227 ตร.ม. พลิกโฉมนวัตกรรมของอาคารพาณิชย์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน ด้วยคอนเซ็ปต์แบบ Walking Street ทางเดินในร่มกว้าง 8 ม. และออกแบบให้มีหน้าร้านได้ถึง 2 ด้าน (Two Fronts Shop House) ฟุตบาททางเท้า กว้างถึง 8 ม. สะดวกสบายในการเดินทางเลือกซื้อสินค้า ถนนโครงการกว้าง 18-20 ม.
โดย บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
© COPYRIGHT 2014, J Condo